Courses

Popular Courses

แนะนำคอร์สเรียนยอดนิยม! สามารถกดเพื่อดูรายละเอียดของแต่ละ Course ได้

Showing 1-8 of 8 results
Easy Character Motion By FAHFAHS 3,490.00฿

Easy Character Motion By FAHFAHS

11/06/2022 / No Comments

Easy Character Motion By FAHFAHS รายละเอียด เป็นคลาสที่จะสอนการทำให้ตัวละครที่เราวาดขึ้นใน Procreate สามารถเคลื่อนไหวมีชีวิตชีวาได้แบบง่ายๆโดยการทำ Motion ในโปรแกรม After effect เนื้อหาจะเป็นสำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่เคยทำ motionมาก่อน แต่มีพื้นฐานการใช้งาน Procrate อยู่แล้ว มีความสนใจอยากทำให้ตัวละครของตัวเองมีชีวิต อยากที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละครเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบสั้นๆ ทำให้ตัวละครของเราดูน่าสนใจ สามารถสื่ออารมณ์ให้ผู้ชมได้เห็นภาพและเข้าใจมากยิ่งขึ้น เจ้าหมีพ่อมดตัวจิ๋วเพิ่งจะเข้าโรงเรียนเวทย์มนต์ได้ไม่นาน เขายังต้องอ่านตำรา ฝึกร่ายคาถาอีกมากมายเพื่อที่จะเลื่อนขั้นเป็นพ่อมดในเวเวลที่สูงขึ้น เริ่มแรก…เจ้าหมีจะต้องฝึกฝนเวทย์มนต์ขั้นพื้นฐานทั้งสาม เพื่อให้ได้สกิลติดตัวมา นั่นก็คือ คาถาวัตถุลอย คาถาแสงสว่าง และคาถาจุดไฟ และนี่ก็คือการสร้างสตอรี่ให้กับอนิเมชั่นของเรา Motion ที่จะทำกันจะเป็นแบบ short loops animation ก็คือจะเป็นอนิเมชั่นสั้นๆที่วนลูป ไม่เกิน 10 วินาทีต่อ 1 ชิ้น(บางชิ้นอาจจะยาวกว่านี้ก็ได้แล้วแต่ความเหมาะสมในการเล่าเรื่อง) ซึ่ง… เราจะทำด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น ก็คือการร่ายคาถาพื้นฐานทั้งหมดนั่นเอง ! จะมีการผสมผสานการทำให้เคลื่อนไหวทั้งแบบ ใช้key frame และ การทำให้เคลื่อนไหวแบบ frame…

DOODLE ART BY FAHFAHS 1,590.00฿

DOODLE ART BY FAHFAHS

25/06/2021 / No Comments

รายละเอียดคอร์ส : พาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Doodle Art ~ คืออะไร มีประโยชน์ยังไง รวมถึงมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ใช้ เรียบรู้ How to ฝึกมือนิ่ง เคล็ดลับที่จะทำให้วาดรูปได้อย่างใจนึก คลาสนี้เป็นคลาสสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานในการวาดเลย แต่สนใจที่จะเริ่มต้นวาดรูปจากอุปกรณ์ที่ไม่ต้องใช้งบเยอะ มีแค่ปากกากับกระดาษก็สามารถเริ่มต้นฝึกวาดรูปแบบง่าย ๆ ได้ แถมการ doodle ทำให้เราได้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ เพื่อนำไปต่อยอดได้ในอนาคตได้อีกด้วย ~ ขอเท้าความก่อน… จริง ๆ ฟ้าเป็นคนที่ชอบ doodle ไปเรื่อย ๆ มาก แบบไม่ต้องเครียดว่าเราจะวาดอะไร ก็แค่วาด ๆ ไป มีอะไรผุดขึ้นมาในหัวก็ลองถ่ายทอดสิ่งนั้นลงไปในกระดาษดู ไม่จำเป็นต้องสวยหรือออกมาเป็นรูปที่ดูออกเลยก็ได้ ขีด ๆ มันลงไป ผ่านไปสักพักแล้วลองย้อนกลับมาดูรูปที่เราวาดเอาไว้ เราจะเห็นอะไรบางอย่างในงานของเรา ใครจะรู้…วันนึงเราอาจจะสามารถจับสิ่งนั้นไปพัฒนาต่อให้กลายมาเป็นคาแรกเตอร์ของเราได้ด้วย ! สำหรับ : ผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน ผู้ที่เริ่มต้นวาดรูป ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ สนใจการวาดรูปในเวลาว่าง เพื่อผ่อนคลาย หรือทำเป็นงานอดิเรก สิ่งที่ผู้เรียนต้องมี…

Basic Procreate by FAHFAHS 1,590.00฿

Basic Procreate by FAHFAHS

13/05/2021 / No Comments

Basic Procreate By FAHFAHS รายละเอียด Procreate ฉบับพื้นฐาน เป็นคลาสที่เหมาะกับผู้ที่ไม่เคยใช้งานแอป Procreate มาก่อน คนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ หรือใครที่อาจเคยใช้งานแอปมาบ้างแล้วแต่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องมือต่าง ๆ แล้วยังอยากทำความรู้จักแอปให้มากขึ้นว่าทำอะไรได้บ้าง ในคลาสนี้ก็จะสอนตั้งแต่พื้นฐานการแนะนำหน้าตาแอปและแนะนำเครื่องมือแบบละเอียดยิบ พร้อมไกด์วิธีการนำเครื่องมือต่าง ๆ ไปประยุกต์ใช้ในงานวาดแต่ละแบบ จนถึงการลงมือวาดรูปจริงแบบง่าย ๆ ไปพร้อมกัน โดยในขั้นตอนวาดก็จะมีการแนะนำ Tips ต่าง ๆ ที่ใช้ในการวาดเพิ่มเติม เช่นการเริ่มร่างภาพแบบง่าย ๆ การจัดวางองค์ประกอบให้งานเราดูสวยงาม การระบายสียังไงไม่ให้ออกนอกเส้น อธิบายการใช้ Layer เพื่อให้การทำงานง่ายและสามารถแก้ไขได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หลังจากเรียนจบคลาสแล้ว รับรองว่าทุกคนจะได้มีผลงาน Final น่ารัก ๆ ของตัวเองแน่นอนค่ะ 🙂 สิ่งที่ต้องมีในการเรียนคอร์สนี้ : iPad , Apple pencil , Procreate (5X) © คลิปวิดีโอนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ FAHFAHSTUDIO ขอสงวนสิทธิ์ในการดาวน์โหลด และห้ามผู้ใดทำซ้ำ ดัดแปลง…

ALL ABOUT STICKERS (free course) Free

ALL ABOUT STICKERS (free course)

13/05/2021 / No Comments

* คลิปนี้ไม่ได้บอกโรงงานที่ใช้ผลิตและต้นทุน * คลาสนี้เป็นคลาสฟรีเล่าเรื่องของสติ๊กเกอร์ แชร์จากประสบการณ์การทำสติ๊กเกอร์ที่เคยทำมา ตั้งแต่การออกแบบ concept collection แรงบัลดาลใจในการวาด การกำหนดขนาดของสติ๊กเกอร์ การวาด เตรียมไฟล์พิมพ์ เส้นตัดตก สอนทำเส้น die-cut โดยไม่ต้องเขียนเส้นเอง การเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ การเคลือบ แนะนำการหาร้านผลิต การวางขาย ปัญหาต่างๆ หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ แบ่งเป็นทั้งหมด 7 PART _________________________________ EP . 1 1. การออกแบบ แรงบันดาลใจ กำหนดขนาด ตั้งค่าหน้ากระดาษ และการวาด 2. เตรียมไฟล์ เส้นตัดตก ไดคัต เตรียมไฟล์พิมพ์ 3. เลือกชนิดสติ๊กเกอร์ แนะนำการใช้แต่ละชนิด การเคลือบ _________________________________ EP . 2 4. หาที่ผลิต วิธีการสอบถามราคา 5. การวางขาย (เล่าประสบการณ์เริ่มต้น) 6….