Easy Character Motion By FAHFAHS

Motioncover sq copy
11
Jun

Easy Character Motion By FAHFAHS

รายละเอียด

เป็นคลาสที่จะสอนการทำให้ตัวละครที่เราวาดขึ้นใน Procreate สามารถเคลื่อนไหวมีชีวิตชีวาได้แบบง่ายๆโดยการทำ Motion ในโปรแกรม After effect เนื้อหาจะเป็นสำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่เคยทำ motionมาก่อน แต่มีพื้นฐานการใช้งาน Procrate อยู่แล้ว มีความสนใจอยากทำให้ตัวละครของตัวเองมีชีวิต อยากที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละครเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบสั้นๆ ทำให้ตัวละครของเราดูน่าสนใจ สามารถสื่ออารมณ์ให้ผู้ชมได้เห็นภาพและเข้าใจมากยิ่งขึ้น
เจ้าหมีพ่อมดตัวจิ๋วเพิ่งจะเข้าโรงเรียนเวทย์มนต์ได้ไม่นาน เขายังต้องอ่านตำรา ฝึกร่ายคาถาอีกมากมายเพื่อที่จะเลื่อนขั้นเป็นพ่อมดในเวเวลที่สูงขึ้น เริ่มแรก…เจ้าหมีจะต้องฝึกฝนเวทย์มนต์ขั้นพื้นฐานทั้งสาม เพื่อให้ได้สกิลติดตัวมา นั่นก็คือ คาถาวัตถุลอย คาถาแสงสว่าง และคาถาจุดไฟ และนี่ก็คือการสร้างสตอรี่ให้กับอนิเมชั่นของเรา
Motion ที่จะทำกันจะเป็นแบบ short loops animation ก็คือจะเป็นอนิเมชั่นสั้นๆที่วนลูป ไม่เกิน 10 วินาทีต่อ 1 ชิ้น(บางชิ้นอาจจะยาวกว่านี้ก็ได้แล้วแต่ความเหมาะสมในการเล่าเรื่อง) ซึ่ง… เราจะทำด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น ก็คือการร่ายคาถาพื้นฐานทั้งหมดนั่นเอง !
จะมีการผสมผสานการทำให้เคลื่อนไหวทั้งแบบ ใช้key frame และ การทำให้เคลื่อนไหวแบบ frame by frame ด้วย สำหรับขั้นตอนการวาดจะสอนตั้งแต่การวาดตัวละคร การแยกชิ้นส่วนต่างๆต้องทำยังไง เพื่อที่เราจะนำไปทำการเคลื่อนไหวต่อไป

พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อคอร์สเรียน

  • แจกฟรี ! บรัช และ Texture กระดาษแบบที่ใช้ในคลาส
  • ให้ทุกคนได้ไปลองใช้ทำ Motion แบบฉบับของ FAHFAHS กันได้เลย
  • โค้ดส่วนลดสำหรับเว็บ fahfahsworld.com

สิ่งที่ต้องมีในการเรียนคอร์สนี้ :
Application on iPad : Procreate (สำหรับใช้วาดรูป) + Apple pencil
PROGRAM on PC : Photoshop (สำหรับจัดเรียงความเรียบร้อย), After Effect (สำหรับการทำMotion) และ Media Encoder (สำหรับการ Export ไฟล์)

* คลาสนี้จะสอนวาดแค่ในแอป Procreate บน iPad และโปรแกรมที่ระบุไว้ข้างต้นเท่านั้นนะคะ ผู้เรียนควรมีโปรแกรมทั้งหมดก่อนเริ่มเรียน

** สำหรับ Procreate สามารถโหลดได้ทาง App Store (iPad Version เท่านั้น) และ Program ทั้งหมดสามารถโหลดได้ทางเว็บไซต์ของ Adobe

© คลิปวิดีโอนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ FAHFAHSTUDIO ขอสงวนสิทธิ์ในการดาวน์โหลด และห้ามผู้ใดทำซ้ำ ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อเป็นอันขาด หากพบการละเมิดตามข้อดังกล่าว จะถูกดำเนินการตามกฎหมายทันที

Course Content

Total learning: 20 lessons

Requirements

  • Procreate (สำหรับใช้วาดรูป) + Apple pencil
  • Photoshop (สำหรับจัดเรียงความเรียบร้อย)
  • After Effect (สำหรับการทำMotion)
  • Media Encoder (สำหรับการ Export ไฟล์)

Target audiences

  • คนที่มีพื้นฐานแล้ว

Instructor

Fahfahs NK

FAHFAHS ชื่อฟ้า เป็นนักวาดภาพประกอบ ทำงานในวงการมา 10 ปี เป็นเจ้าของแบรนด์ขายสินค้ากุ๊กกิ๊กหลาย ๆ อย่างที่ออกแบบด้วยคาแรคเตอร์ของตัวเอง โดยเริ่มทำแบรนด์ตั้งแต่ตอนเปิดเพจวาดรูป ชื่อแบรนด์ FAHFAHS และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง fahfahsworld แพลตฟอร์มขายสินค้าดิจิตอลน่ารัก ๆ บนโลกออนไลน์ หลายคนจำเราได้จากสติกเกอร์ไลน์ หรือสินค้าของเราที่วางขายตามห้าง ร้าน และใน Instagram ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ดีเทลของการระบายเส้นผมที่ไม่ซ้ำใคร ใบหน้า ตากลม ๆ ขนตาสามเส้นของคาแรคเตอร์ และการใช้สีพาสเทล เมื่อมองแล้วดูน่ารักให้ความรู้สึกอบอุ่น ละมุน